Trị mụn bằng thuốc tránh thai có được không?
Trị Mụn

Trị mụn bằng thuốc tránh thai có được không?

Câu Hỏi:

Em chào chị Oanh.

Em mới biết được chị và Blog của chị thời gian gần đây thôi. Em khoái trang Blog của chị lắm, chị viết hướng dẫn rất chi tiết và cũng dễ làm nữa. Em thì ngày xưa không có mụn, da em đẹp lắm.

Nhưng không hiểu sao từ ngày em lên SG học thì mụn bắt đầu nổi lên, lúc đầu nó ít ít, sau thì nhiều dần chị ah. Em có đi khám bác sĩ ở Q3 thì người ta nói là do em thay đổi sinh hoạt nên sinh ra rối loạn gì đó, 1 thời gian sau sẽ tự hết.

Nhưng đến giờ đã là hơn 1 năm rồi chị, em thấy nó không bớt mà cứ nổi lên thêm nhiều nhiều không ah.

Bạn cùng phòng của em chỉ em là uống thuốc trái thai để trị mụn. Em cũng uống được 2 3 lần và đang chờ kết quả. Em đọc trên mạng thì cũng thấy có nói là uống thuốc tránh thai cũng  có thể điều trị được mụn đó chị. Chị cho em lời khuyên của chị nghen.

Hôm tuần rồi mẹ em lên thăm em, mẹ em thấy em uống thuốc tránh thai mẹ em khóc hết nước mắt. Em giải thích nhiều lắm mà mẹ em không tin. Cuối cùng em phải đi với mẹ vào bệnh viện để khám thì mẹ em mới chịu tin chị ah.

Mong  tin chị sớm vì em mệt mỏi quá rồi chị ah.

Hồng Đào

Trả Lời:

Hi Đào.

Nghe em kể mà chị thương em quá. Cung may là mẹ em chịu tin em đó, chứ gặp mẹ chị chắc chị ra đường ở luôn rồi quá hic hic.

Còn về việc em uống thuốc tránh thai để trị mụn thì chị khuyên em là không nên. Đồng ý là thuốc tránh thai theo khoa học thì có thể giúp em trị được mụn trứng cá và kiểm soát tuyến bã nhờn.

Nhưng theo chị biết thì phương pháp này chỉ phù hợp với các bạn nữ đã có gia đình và ít nhất là có sự đồng ý của bác sĩ nữa. Uống thuốc tránh thai nếu không đúng phương pháp thì có thể làm da em không những không hết mụn mà còn có thể bị nám thêm hoặc là gây rối loạn tình hình kinh nguyệt của em nữa đó.

Muốn trị mụn thì còn có rất nhiều phương pháp và sản phẩm để điều trị chứ không nhất thiết phải là uống thuốc tránh thai nghen em.

Theo: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...