Tìm hiểu về thuốc tiêm trắng da
Trắng Da

Tìm hiểu về thuốc tiêm trắng da

Các thành phần có trong thuốc tiêm trắng da?

Hẳn các bạn đều biết, làn da của tụi mình gồm có 3 lớp là thượng bì, trung bì, hạ bì. Trong 3 lớp này thì lớp trong cùng có tác dụng sản xuất ra Melanin. Chất này ngoài việc có vai trò ngăn chặn tia cực tím gây hại cho cơ thể thì nó cũng quy định sắc tố da của chúng ta.

Ví dụ, da ai mà có nhiều melanin sẽ đen hơn là người có ít. Tuy nhiên, lượng melanin này có thể thay đổi theo thời gian, khi bạn uống thuốc hoặc sử dụng mỹ phẩm. Ngoài ra, nó cũng thay đổi khi bạn sử dụng thuốc tiêm trắng da.

Thường trong những loại thuốc này có chứa vitamin C, khoáng chất, glutathione… có tác dụng ức chế và triệt tiêu Melanin và giúp ngăn ngừa lão hóa cơ thể. Lúc đó, làn da giảm dần lượng hắc sắc tố và chuyển dần sang màu trắng.

Tiêm trắng da có hiệu quả vĩnh viễn không?

Câu trả lời là hoàn toàn không các bạn nha, thực tế các thuốc tiêm trắng da chỉ có tác dụng ức chế sản sinh melanin trong một thời gian nhất định. Vì vậy, hiệu quả làm trắng chỉ kéo dài trong vòng từ 4- 6 tháng, sau đó da của bạn sẽ trở lại như trước.

Nếu muốn trắng, bạn sẽ lại phải đi tiêm thuốc để tiếp tục ức chế sản sinh melanin. Như vậy sẽ rất tốn kém, cũng như lạm dụng tiêm thuốc về lâu dài có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tìm hiểu về thuốc tiêm trắng da
Tìm hiểu thuốc về tiêm trắng da

Tiêm trắng da tiềm ẩn những nguy hiểm gì?

Như Oanh đã nói ở bên trên, bạn nào có nhiều sắc tố melanin thì da sẽ càng đen. Thế nhưng, việc sản sinh melanin sẽ giúp da chúng mình chống lại tia cực tím “một trong những nguyên nhân gây ung thư da“. Nếu bạn cố tình ức chế việc sản sinh sắc tố melanin thì cũng đồng nghĩa với việc làm mất đi khả năng tự bảo vệ của làn da, khiến bạn phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm cho da, đặc biệt là ung thư da.

Bên cạnh đó, bạn cũng không chắc cơ thể mình tương thích với lượng Glutathione tiêm vào là bao nhiêu. Nếu tiêm quá mức cho phép, cơ thể sẽ sẽ phản ứng lại gây sốc thuốc có thể dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó, chưa kể đến những tác dụng phụ khác có thể khiến da bạn nổi mụn, dị ứng, biến dạng…

Nếu vẫn muốn tiêm trắng da phải làm thế nào?

Dù có rất nhiều rủi ro như trên nhưng nhiều bạn vẫn muốn lựa chọn phương pháp tiêm trắng da này thì sao nhỉ? Thực tế, Ly vẫn khuyên các bạn là không nên sử dụng cách làm trắng này. Còn nếu vẫn muốn tiêm trắng da, các bạn chọn mua thuốc một cách bừa bãi nha. Ly thấy trên mạng có rất nhiều cửa hàng rao bán thuốc tiêm trắng da, cũng như dịch vụ tiêm thuốc cho bạn ngay tại nhà. Các bạn đừng nghe theo mà tiền mất, tật mang nhé.

Một số bạn khác lại quyết định lựa chọn cho mình giải pháp là tìm đến các spa để tiêm trắng da. Tốt nhất các bạn cần phải chọn trung tâm uy tín, tìm hiểu rõ ràng thành phần, nguồn gốc xuất xứ cùng hạn sử dụng của thuốc để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Ly nghĩ một làn da đẹp đơn giản chỉ là da khỏe, mịn để chống lại các xâm nhập có hại từ thiên nhiên.

Còn việc thay đổi màu da mình đang có thì không nên,hihi. Nếu các bạn mong muốn một làn da sáng hơn, Ly nghĩ cách an toàn nhất là các bạn phải tránh nắng, cung cấp dinh dưỡng đủ cho cơ thể để da chậm lão hóa.

Bên cạnh đó, các bạn có thể thực hiện chăm sóc da hoặc dưỡng trắng bằng các nguyên liệu thiên nhiên tại nhà cũng là một lựa chọn an toàn.

Tác giả: Oanh Phạm

Bạn cũng có thể thích ...