Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học
Kem Chống Nắng

Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học

Hi các chị!

Hôm nay chị em nhà mình lại tiếp tục serie về kem chống nắng nhé! Oanh biết là có nhiều chị đến bây giờ còn chưa có thói quen dùng kem chống nắng luôn chứ đừng nói đến việc phân biệt kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hoá học.

Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học

Nhưng tin Oanh đi, có một số loại mỹ phẩm mà cả đời các chị phải cần đến nó, cho nên sớm hay muộn gì các chị cũng sẽ phải tìm hiểu các thông tin này mà thôi.

Oanh biết là trên mạng cũng có rất nhiều các bài phân tích về 2 dạng kem chống nắng này rồi, nên các chị muốn tìm hiểu sâu hơn thì chịu khó Google nhé. Còn trong bài viết này thì Oanh chỉ viết ngắn gọn, dễ hiểu thôi nhé.

Nhưng trước hết thì các chị nên xem đoạn video này để trả lời cho câu hỏi: Vì sao chúng ta lại cần bôi kem chống nắng nhé.

Kem chống nắng vật lý

Giải thích thì lằng nhằng nên các chị cứ hiểu vầy: Kem chống nắng vật lý khi bôi lên da thì nó sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trên da, ánh sáng mặt trời sẽ bị khuếch tán và phản xạ ra khi tiếp xúc với da chúng ta.

Các chị cứ hình dung nó như cái gương vậy đó, chiếu vào thì văng ra! Các tia UV sẽ không xuyên thấu được vào da.

Tiếp theo là khi sử dụng kem chống nắng vật lý nó không được thẩm mỹ cho lắm, bôi lên da các chị sẽ thấy nó để lại các vệt màu trắng, hoặc bóng dầu trên da. Nói chung là bôi lên không đẹp

Nhưng cũng vì đặc trưng bảo vệ trên bề mặt da này mà kem chống nắng vật lý có tỷ lệ kích ứng thấp hơn nhiều so với kem chống nắng hoá học.

Các chị nào da quá nhay cảm hoặc da mụn thì nên sử dụng kem chống nắng vật lý nhé. Nhưng nhớ phải tẩy trang thật tốt mới được nha các chị! Không thì mụn lại thêm mụn đó vì kem chống nắng vật lý nó làm bí lỗ chân lông.

Kem chống nắng hoá học

Khác với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hoá học khi bôi lên da sẽ thấm vào da và bảo vệ da của chúng ta bằng cấp hấp thụ các tia UV và phân giải chúng trước khi chúng có thể làm hại da.

Chính cơ chế này cho nên kem chống nắng hoá học sẽ không để lại các vệt trắng, hoặc dầu trên da các chị gây mất thẩm mỹ nữa. Nhưng khi bôi kem chống nắng hoá học các chị nên nhớ là phải bôi kem trước 20 – 30 phút rồi mới cho da tiếp xúc với ánh nắng.

Những chị nào da nhạy cảm hoặc da mụn thì không nên sử dụng kem chống nắng hoá học vì nó rất dễ gây kích ứng cho da của các chị.

Ngoài ra thì các chị nên biết thêm thông tin này nữa là khả năng chống tia UVA của kem chống nắng hoá học kém hơn so với kem chống nắng vật lý nhé.

Các chị muốn tìm hiểu về các tia UV và tác hại của chúng thì tham khảo bài viết bên dưới.

Cách nhận biết kem chống nắng hoá học hay kem chống nắng vật lý khi đi mua

  • Kem chống nắng vật lý: Sunblock, Suncreen
  • Kem chống nắng hoá học: Suncreen

Ngoài ra thì các chị có thể căn cứ vào bản thành phần cũng có thể biết được loại nào là vật lý còn loại nào là hoá học. Các chị xem chi tiết trong hình nghen, đầy đủ hết luôn đấy.

Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học

Và cuối cùng nếu các chị đã lựa được loại kem chống nắng nào cho mình rồi thì các chị nên xem qua bài viết bên dưới để biết cách sử dụng kem chống nắng như thế nào cho đúng.

Còn nếu các chị vẫn còn phân vân chưa biết chọn cho mình nhãn hiệu kem chống nắng nào thì các chị có thể xem qua video đánh giá top những nhãn hàng kem chống nắng ngay bên dưới.

Đó là tất cả những gì cơ bản nhất về cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học mà Oanh có thể cung cấp cho các chị. Nếu thấy bài viết này có giá trị và có ích các chị hãy nhấn like và chia sẻ với bạn bè của mình.

Tác giả: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...