Những xu hướng mới nhất giúp điều trị quầng thâm dưới mắt
Thâm Mắt

Những xu hướng mới nhất giúp điều trị quầng thâm dưới mắt

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc quầng thâm xuất hiện dưới mắt của bạn như thiếu ngủ, da mỏng do lão hóa, yếu tố di truyền, yếu tố môi trường và các phản ứng dị ứng…

Tuy nhiên, mặc dù nguyên nhân là gì, bạn vẫn đều có thể điều trị quầng thâm dưới mắt thông qua một vài gợi ý sau:

Sử dụng Retinol

Retinol đã được biết đến với công dụng làm đẹp từ nhiều năm trở lại đây. Chúng không chỉ góp phần thu nhỏ lỗ chân lông, hạn chế nếp nhăn mà còn góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống quầng thâm mắt.

Đặc biệt, khi kết hợp với các thành phần như adenosine và retinyl linoleate, retinol sẽ thấm sâu vào da nhanh hơn và hoạt động nhẹ nhàng hơn, giảm mẩn đỏ trong thời gian ngắn.

Sử dụng kem Palmitoyl – Based

Một số loại kem dưỡng mắt trên thị trường hiện nay có chứa thành phần palmitoyl-based, giúp giảm sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt bằng cách giảm viêm và giúp da dày hơn. Thông qua việc tăng cường collagen, palmitoyl sẽ giúp chống lại lão hóa, giảm sự xuất hiện của vùng da tối.

Bổ sung huyết thanh với EGF

Yếu tố tăng trưởng hoặc yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) có thể kích thích sự tăng trưởng của tế bào. Bằng cách thúc đẩy việc sản xuất collagen và tăng khả năng chữa bệnh, yếu tố tăng trưởng sẽ giúp chống lại quầng thâm.

Do đó, bạn có thể chọn một loại kem hoặc huyết thanh với EGF để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, vết thâm, nâng cao hiệu quả chống lại quá trình lão hóa.

Cố gắng và kiên trì

Ngoài retinol, bạn hãy tìm kiếm các loại kem dưỡng mắt có chứa Phytonadione hay vitamin K. Ngoài ra trong các vitamin khác như vitamin C và E cũng đã được chứng minh là có thể làm giảm sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt.

Một chất chống oxy hóa như vitamin C có thể làm giảm sự tổn thương tế bào thông qua việc khuyến khích sự tổng hợp collagen, trong khi vitamin E có thể bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.

Trang điểm

Cùng với việc sử dụng kem dưỡng mắt, các sản phẩm kem che khuyết điểm màu xanh dương hay màu xanh lá cũng có thể cân bằng vùng da thâm quầng khá hiệu quả. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm có chiết xuất cam thảo hoặc chiết xuất dâu tằm để đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...