Lỗ chân lông to có những hình dạng nào và làm sao chữa trị ?
Chăm Sóc Da

Lỗ chân lông to có những hình dạng nào và làm sao chữa trị ?

Tình trạng lỗ chân lông mở to luôn là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Cùng với đó, lỗ chân lông to còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác đối với làn da như bụi bẩn, vi khuẩn dễ tồn tại và phát triển, gây ra nhiều vấn đề về nguy hiểm cho da

Lỗ chân lông to có những hình dạng nào và làm sao chữa trị ?
Hình dạng lỗ chân lông to

Do đó, việc thu nhỏ lỗ chân lông là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn thực hiện. Trước khi tiến hành các giải pháp thu nhỏ lỗ chân lông, hãy cùng xem, thực tế lỗ chân lông có những hình dạng nào bạn nhé!

Lỗ chân lông là gì?

Lỗ chân lông là nơi tạo điều kiện cho lông phát triển, kích cỡ thường ở mức 0.02-0,05 mm. Đây cũng là nơi tiết ra bã nhờn để giữ ẩm cho làn da của bạn.

Tại sao lỗ chân lông to?

Có nhiều lý do khiến lỗ chân lông trên da bạn nở to như sự thay đổi của hormone, làm sạch da không đúng cách, môi trường sống quá khô và tất nhiên là cả sự lão hóa do tuổi tác. Đặc biệt, lỗ chân lông khi to ra được chia thành các loại như O, U, Y. Mỗi một hình dạng lại có những nguyên nhân gây ra khác nhau:

Hình chữ O

Nếu bạn sở hữu lỗ chân lông hình chữ O, điều này cũng đồng nghĩa với việc lỗ chân lông của bạn đã bị nở rộng ở giai đoạn dậy thì, khi hormone trong cơ thể có sự thay đổi.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khác dẫn đến sự xuất hiện của lỗ chân lông dạng này là lượng bã nhờn tồn tại dưới da quá nhiều, gây tắc lỗ chân lông khiến chúng ngày một nở rộng.

Trong trường hợp này, ngay cả khi bạn chăm sóc lỗ chân lông của bạn thường xuyên và cẩn thận, tình trạng bã nhờn vẫn có thể dẫn đến sự xuất hiện của mụn đầu đen trên da.

Hình chữ U

Thứ hai, lỗ chân lông hình chữ U thường được gây ra bởi tình trạng da khô và thiếu độ đàn hồi. Điều này có thể xuất hiện trước và sau khi bạn 25 tuổi, khi làn da của bạn bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Da của bạn cũng sẽ bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn khó kiểm soát.

Hình chữ Y

Cuối cùng là các lỗ chân lông hình chữ Y. Nếu bạn có lỗ chân lông hình dạng này, bạn cần chú ý chăm sóc da chẩn thận hơn, nhất là nên sử dụng các sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm cao.

Ngoài ra, bạn cần tránh tẩy da chết quá mạnh tay. Thay vào đó là lựa chọn các sản phẩm tẩy da chết dạng lỏng để loại bỏ tế bào chết trên da nhẹ nhàng nhất có thể.

Một lời khuyên khác mà bạn cũng nên ghi nhớ là nên sử dụng nước lạnh để rửa mặt vào cuối mỗi chu trình chăm sóc da của mình thay vì nước nóng bởi chúng ảnh hưởng xấu đến tính đàn hồi của da.

Một số sản phẩm giúp chăm sóc lỗ chân lông

Nếu bạn chưa biết nên chăm sóc lỗ chân lông của mình như thế nào. Hãy bắt đầu với 3 sản phẩm sau:

  • Bước 1: Tẩy trang với Gentle Black Deep Cleansing Oil.
  • Bước 2: Tẩy da chết với Gentle Black Sugar Facial Polish.
  • Bước 3: Rửa mặt với Gentle Black Sugar Charcoal Soap.

Sử dụng Pore corset serum

Pore corset serum còn được biết đến với tên gọi tinh chất thu nhỏ lỗ chân lông. Nếu bạn còn nghi ngờ về công dụng của sản phẩm này, hãy xem hình ảnh ngay dưới đây (làn da trước và sau khi sử dụng Pore corset serum được phóng đại gấp 500 lần).

Thực tế, theo các nghiên cứu lâm sàng, sau khi sử dụng Pore corset serum, lỗ chân lông của bạn có thể thu nhỏ 34%. Ngoài ra, sản phẩm này cũng đặc biệt phù hợp với những người có lượng bã nhờn dư thừa cũng như làn da nhờn, mang đến cho bạn cảm nhận khác biệt ngay 20 phút sau khi sử dụng.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu những thông tin cơ bản về lỗ chân lông to cũng như những dạng lỗ chân lông cơ bản hiện nay. Cùng với đó, hy vọng rằng một vài gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm đặc trị lỗ chân lông to tốt nhất.

Tác giả: Oanh Phạm

Bạn cũng có thể thích ...