Hướng dẫn làm Soap tẩy da chết cho body siêu sạch
Tẩy Da Chết

Hướng dẫn làm Soap tẩy da chết cho body siêu sạch

Như đã có nhắc đến trong bài viết: Tẩy da chết và tất cả những gì bạn cần biết trước khi bắt đầu. Thì hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách để tự làm một Soap tẩy da chết cho toàn thân ngay tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Soap tẩy da chết này là sản phẩm mà mình hiện đang sử dụng và mình thấy nó tốt hơn rất nhiều so với những sản phẩm tẩy da chết khác mà mình từng dùng trước đây.

Và nếu bạn đang thắc mắc vì sao lại là Soap tẩy da chết mà không phải là kem tẩy da chết thì đây là câu trả lời cho bạn. Theo thống kê của một tạp chí làm đẹp vào năm 2013 cho thấy rằng. Khi khảo sát 10,000 người ở Mỹ thì có đến 72% người thích tẩy da chết dạng Soap và chỉ có 28% còn lại thích dạng Cream.

Hướng dẫn làm Soap tẩy da chết cho body siêu sạch
90% người dùng không biết tẩy da chết

Và cũng theo các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc sử dụng sản phẩm tẩy da chết dạng Soap sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng các loại tẩy da chết dạng Cream do giá thành và thời gian sử dụng hết một sản phẩm của 2 dạng này khá chênh lệnh với nhau.

Hướng dẫn làm Soap tẩy da chết cho body siêu sạch
Hạn sử dụng của dạng soap nhiều hơn dạng kem

Phần hướng dẫn cách làm thì rất đơn giản nên các bạn có thể xem video cho dễ thực hiện theo nhé. Còn các nguyên liệu thì mình sẽ liệt kê ngay bên dưới video luôn cho các bạn nhé.

Nguyên liệu và những điều cần lưu ý

Nguyên liệu

  • White Glycerin Soap Base: Đây là cái cục màu trắng trắng mà bạn thấy người ta cắt ra trong đoạn đầu video đó. Giá bán ở Amazone thì khoản $5 / 113gram. Còn ở Việt Nam thì mình thấy cũng có vài chổ bán giá khoản 80K / 100gram bạn nhé.
  • Coffee: Cafe thì chắc nhà ai cũng có rồi đúng không? mình thì khi làm mình dùng cafe Trung Nguyên.
  • Bột Yến Mạch: Trên mạng bán rất nhiều, nhưng nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì bạn nên đến Siêu Thị Ân Nam tại địa chỉ: 16 – 18 Hai Bà Trưng – Q1 để mua. Ở đây là siêu thị bán đồ nhập khẩu, hay còn gọi là siêu thị bán đồ nước ngoài nên chất lượng rất tốt. mình thường mua Bột Yến Mạch tại đây đó. Giá một bịch là khoản 125K/ 510gram. Nhớ là bột yến mạch chứ không phải là cám yên mạch nhé, cám yên mạch mắc hơn nhiều lắm.
  • Sơ Mướp: Là cái sợi vàng vàng nhỏ nhỏ mà bạn thấy trong video đó. Sơ mướp thì ở chợ nào cũng có. Giá khoản 10K / Bịch.
  • Rubbing Alcohol: Là cái chai màu trắng mà bạn thấy người ta xịt xịt Soap khi cho vào khuôn trước khi cho vào tủ lạnh đó. Rubbing Alcohol là chất khử trùng, người ta xịt lên là để thành phẩm không bị nổi bong bóng. Giá khoản 33K / Chai. Và cái này không bắt buộc, bạn muốn xịt thì xịt, không xịt cũng không sao. Ah quên, Rubbing Alcohol thì mua tại nhà thuốc tây nào cũng có bán nhé các bạn.
  • Hương Lavender: Cái này thì dễ rồi đúng không? Bạn nào gần mấy tiệm chuyên bán tinh dầu thì có thể ra đó mua, còn không thì có thể đặt mua trên mạng. Nhưng các bạn nhớ là mua ít thôi nhé, chừng 2 – 5 ml thôi là xài đủ rồi. Mình nhớ lần trước mình mua 1 chai 10ml để về làm kem DIY thì khoản 145k lận đấy. Rồi còn tiền vận chuyển nữa là cũng 160k đấy.
  • Khuôn: Cái này tuỳ thích, bạn thích Soap ra hình dáng kiểu nào thì bạn mua khuông kiểu đó

Tổng hết chi phí để làm 2 bánh Soap tẩy da chết body loại này khoản: 244.000 VNĐ thôi và bạn sử dụng được đến 5 – 6 tháng lận các bạn nhé. Dùng được rất lâu.

Những điều cần lưu ý

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại (Coffee, Bột Yến Mạch, Sơ Mướp) chứ không nhất thiết phải dùng hết cả 3 loại bạn nhé. Mình thì mình bỏ cả 3 thứ luôn cho nó tăng độ hiệu quả

Tiếp đến là hương liệu, cũng không nhất thiết bạn phải dùng hương Lavender, mà bạn có thể thay thế bằng các loài mùi hương khác như Cam, Bưởi hay bất kỳ một mùi hương khác mà bạn thích.

Tác giả: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...