Hướng dẫn khắc phục lỗ chân lông to
Chăm Sóc Da

Hướng dẫn khắc phục lỗ chân lông to

Hi các chị!

Lỗ chân lông to là một vấn đề Ly nghĩ là rất nhiều chị em mình gặp phải! Bởi vì người Việt chúng ta thì hầu hết là da dầu, và da dầu thì thường đi kèm với những vấn đề về mụn và trong đó chắc chắn là có luôn vấn đề về lỗ chân lông to.

Cho nên hôm nay Ly sẽ tập trung hướng dẫn cho các chị khắc phục tình trạng lỗ chân lông to trên da dầu và da khô các chị nhé!

Vì sao da dầu hay bị lỗ chân lông to?

Như Ly đã nói ở trên rồi đó! Da dầu thường kèm theo các vấn đề về mụn cho nên các chị thường có thói quen nặn hoặc lột mụn! Chính thói quen này dẫn đến tình trạng lỗ chân lông to của các chị. Rồi sẽ có nhiều chị nói là không nặn không lột thì làm sao mà hết mụn được.

Thì ở đây Ly cũng nói luôn cho các chị hiểu đó là NẶN MỤN và LỘT MỤN không phải là cách duy nhất để các chị có thể điều trị mụn. Và cũng chưa hẳn là chỉ cần nặn mụn và lột mụn thì các chị sẽ hết mụn. Bởi vì bị mụn là đa nguyên nhân do đó phải có đa cách điều trị.

Ví dụ một người bị mụn do nội tiết, thì cho dù các chị có nặn và lột bao nhiêu lần đi chăng nữa mà không giải quyết vấn đề nội tiết thì mụn cũng vẫn sẽ quay lại thôi. Cho nên các chị muốn khắc phục được tình trạng lỗ chân lông to thì hãy quên ý định nặn mụn và lột mụn đi nhé!

Ngoài cái việc nặn và lột mụn thì việc da tiết quá nhiều dầu cũng góp phần làm cho lỗ chân lông của các chị to thêm ra! Cho nên muốn khắc phục lỗ chân lông to thì các chị cần làm thêm một bước là kiểm soát được lượng dầu trên da của mình.

Đó là những nguyên nhân khiến cho tình trạng lỗ chân lông to xuất hiện trên da dầu và bên dưới đây là cách khắc phục.

Cách khắc phục lỗ chân lông to cho da dầu

Để khắc phục lỗ chân lông to cho da dầu thì các chị cần một quy trình bao gồm nhiều bước chứ không có sản phẩm riêng biệt nào có thể làm được điều đó hết cả!

Ở đây Ly có một quy trình rất rõ ràng giúp cho các chị làm việc này và đặc biệt là sau khi các chị áp dụng quy trình này thì nó cũng giúp cho các chị loại bỏ và ngăn ngừa các vấn đề về mụn nữa.

Tiếp theo Ly muốn các chị nên hiểu vấn đề này! Da dầu về bản chất vẫn là da thiếu dầu và mất cần bằng nên vẫn phải dưỡng ẩm. Cái này giải thích thì nó dài lắm nên Ly sẽ dành riêng cho một bài viết khác.

Còn ở đây Ly chỉ muốn nói với các chị là da dầu hay bất cứ loại da nào thì cũng cần dưỡng ẩm hết. Chỉ khác nhau ở chổ nếu là da dầu thì các chị cần sử dụng những loại sản phẩm dưỡng ẩm dạng deep “sâu” bên trong thay vì ngược lại với da khô thì các chị sẽ sử dụng các loại dưỡng ẩm trên bề mặt.

Vì đối với da dầu mà các chị dưỡng ẩm không đúng thì nó sẽ làm bí lỗ chân lông và sinh ra mụn nhiều hơn đó! Ký hiệu nhận biết đơn giản để lựa chọn là những sản phẩm dưỡng ẩm sâu sẽ có hiệu là “Deep Moisture“ các chị nhé.

Okie đó là đối với da dầu còn giờ chị em chúng ta tiếp tục với da khô.

Cách khắc phục lỗ chân lông to cho da khô

Đối với da khô thì các chị cũng thực hiện như video trên những Ly sẽ liệt kê thêm các việc cần làm bên dưới đây để các chị tiện theo dõi và làm theo nhé.

Cung cấp Collagen: Các chị cố gắng ăn uống nhiều da động vật như da gà, da heo, da cá vv. Tiếp đến là có thể uống  các dạng Collagen bổ sung “ thực phẩm chức năng”!

Sử dụng kem chống nắng: Các chị hãy cố gắng sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào có thể, nhất là khi phải đi ra đường trong tầm giờ từ 7h sáng cho đến 4h chiều. Oanh sẽ không giải thích lý do bởi vì việc sử dụng kem chống nắng quan trọng như thế nào thì chắc các chị cũng biết rồi đó!

Quan trọng là các chị lựa chọn được cho mình loại kem chống nắng phù hợp! Và bên dưới đây là đánh giá top những sản phẩm kem chống nắng của năm 2016.

Xịt khoáng: Xịt khoáng là một bước rất quạn trọng đối với những chị có làn da khô, vì nó giúp cấp ẩm bổ sung cho các chị. Đặc biệt là những chị làm việc văn phòng và ngồi phòng máy lạnh. Trong những sản phẩm mà Oanh đang kinh doanh thì Oanh đề xuất với các chị sử dụng Rose Water 2 in 1

Dưỡng ẩm: Bước cuối cùng đối với da khô là các chị nên sử dụng các sản phẩm hoặc bộ sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da của mình. Như Oanh đã có nói đến phần dưỡng ẩm ở trên rồi đó, đó là với da khô thì các chị chọn các loại dưỡng ẩm trên bề mặt sẽ tốt nhất cho các chị.

Đó là tất cả những gì mà các chị cần thực hiện để giúp cải thiện tình trạng lỗ chân lông to trên hệ da khô. Và dĩ nhiên là cũng cần có thời gian chứ không phải là một sớm một chiều mà hết liền được! Vì thế trong những trường hợp cấp bách mà các chị cần se lỗ chân lông gấp thì chúng ta có thể sử dụng đến công nghệ makeup các chị nhé.

Tác giả: Oanh Phạm

Bạn cũng có thể thích ...