Da mụn có nên bôi kem chống nắng hay không?
Kem Chống Nắng Trị Mụn

Da mụn có nên bôi kem chống nắng hay không?

Hi các chị!

Oanh thấy cứ lâu lâu thì lại có chị hỏi câu này nên thôi hôm nay tiện Oanh note luôn vài dòng trước khi đi ngủ để sau này có link mà copy lại gửi cho các chị.

Da mụn có nên bôi kem chống nắng hay không?

Da mụn có nên bôi kem chống nắng không?

Xác nhận lại 1 lần nữa có  các chị nhé.

Không những vậy mà da mụn là da mà chúng ta còn cần phải sử dụng kem chống nắng một cách nghiêm túc hơn các loại da khác nữa.

Bởi vì khi sử dụng kem chống nắng trên da mụn thì chúng ta sẽ giúp cho làn da được bảo vệ, giúp da không bị tổn thương và giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị mụn nữa.

Tuy nhiên da mụn thường là da rất nhạy cảm, do đó nếu không lựa chọn đúng loại kem chống nắng thì có khi phản tác dụng và làm cho tình trạng mụn càng nặng nề hơn.

Đó đó các chị cần tìm hiểu kỷ trước khi lựa chọn kem chống nắng khi bị mụn các chị nhé.

Lựa chọn kem chống nắng cho da mụn

Theo kinh nghiệm của Oanh là khi các chị lựa chọn kem chống nắng dành cho da mụn thì các chị nên lựa các loại oil free (không dầu) dạng gel hoặc dạng nước.

Khi sử dụng các loại kem chống nắng dạng này thì sẽ giúp cho da các chị luôn thông thoáng, không bị bí lỗ chân lông, tạo một lớp nên mềm mịn và không có cảm giác nhờn bóng nữa.

Ngoài ra thì các chị nên tránh xa các loại kem chống nắng có chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxy benzone, cồn và PABA (kem chống nắng hoá học)

Thêm một lưu ý cho các chị nữa là nếu sở hữu một làn da mụn thì các chị nên lựa chọn kem chống nắng vật lý có chứa (zinc oxide và titanium oxide) sẽ tốt hơn rất nhiều so với kem chống nắng hoá học.

Nếu các chị chưa biết cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoà học như thế nào thì có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Tiếp theo nữa Oanh có tìm được 1 video nói về “cách chọn kem chống nắng cho mọi loại da” các chị cũng nên dành chút thời gian để xem nhé.

Đề xuất một vài nhãn hiệu kem chống nắng dành cho da mụn

Oanh thì bây giờ mụn nhọt cũng bớt nhiều rồi nên đang sử dụng loại kem chống nắng bình thường, nhưng trước đây Oanh có tìm hiểu một số loại kem chống nắng da cho mụn mà được khá nhiều các chuyên da khuyên dùng và phù hợp cho da mụn nên các chị tham khảo thử nhé.

  • Avene High Protection Cleanance Sunscreen SPF30
  • Skin&Lab Dr.Vita Clinic Fre-C Sun Protector SPF50
  • Dermalogica dòng MediBac Clearing Oil Free Matte
  • SPF30 Dermalogica Super Sensitive Shield SPF30

Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho da mụn

Khi đang bị mụn các chị không nên chọn các loại kem chống nắng có các thành phần làm mềm da như tinh dầu thực vật hoặc acid béo, vì các loại này sẽ khiến da các chị đỗ thêm dầu, tắt nghẽn lỗ chân lông và làm cho mụn của các chị nổi thêm nhiều hơn.

Ngoài ra thì Oanh thấy các chị khi lựa chọn kem chống nắng thường có tư tưởng là spf càng cao thì càng tốt, nhưng đối với làn da mụn thì các chị không nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số spf cao hơn 55. Vì chúng thật sự không tốt cho da mụn của các chị đâu nhé.

Tiếp theo là các chị nên tránh các loại kem chống nắng có mùi thơm (hương liệu) nhân tạo vì chúng rất dễ gây kích ứng và làm cho tình trạng mụn của các chị càng ngày càng tồi tệ hơn.

Cuối cùng thì Oanh kết luận lại giúp các chị là da mụn rất cần được bảo về bởi kem chống nắng nhưng phải lựa chọn đúng loại, đúng sản phẩm phù hợp với tình trạng mụn của mình nhé các chị.

Tác giả: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...