Có nên trị mụn bằng thuốc rượu hay không?
Trị Mụn

Có nên trị mụn bằng thuốc rượu hay không?

Trị mụn bằng thuốc rượu là một phương pháp đã có từ rất lâu rồi nhưng đến giờ vẫn có chị hỏi mình là có nên trị mụn bằng thuốc rượu hay không?. Cho nên hôm nay mình update câu trả lời này vào chuyên mục hỏi đáp trị mụn, để sau này các chị tiện xem lại nhé.

Có nên trị mụn bằng thuốc rượu hay không?

Quay trở lại vấn đề là có nên trị mụn bằng thuốc rượu hay không thì mình khuyên là KHÔNG NÊN. Tuy đã có rất nhiều trường hợp điển hình trong việc trị mụn thành công với thuốc rượu nhưng đó vẫn là con số ít so với những người thất bại.

Đặc điểm chung khi sử dụng thuốc rượu để trị mụn thì thời gian đầu da sẽ hơi kích ứng, bông tróc và nổi đỏ. Nhưng sau khi qua khỏi giai đoạn này thì da sẽ bắt đầu quá trình tự tái tạo một lớn da mới mịn màng và đẹp hơn “trường hợp này chiếm khoản 20% – 30%“. Còn trường hợp ngược lại thì các chị đọc báo chí nhiều  các chị cũng biết rồi đấy!

Thật ra việc sử dụng thuốc rượu để trị mụn là không xấu, nhưng các chị cần phải biết đó là để trị mụn thì còn rất rất nhiều cách khác nhau chứ không nhất thiết phải cứ khư khư một phương pháp như vậy.

Và quan trọng hơn hết mà các chị cần phải nhớ đó là để việc trị mụn đạt hiệu quả thì các chị cần phải biết rõ nguyên nhân trước khi chọn cho mình một phương pháp phù hợp. Ví dụ như nếu chị đang bị mụn nội tiết thì cho dù chị sử dụng bao nhiêu thuốc rượu đi nữa cũng không bao giờ trị được mụn cả.

Bạn cũng có thể thích ...