Có nên nặn mụn hay không?
Trị Mụn

Có nên nặn mụn hay không?

Khi tư vấn trị mụn cho các chị thì mình thường nhận được câu hỏi là “có nên nặn mụn hay không?” cho nên hôm nay mình sẽ update câu hỏi này vào chuyên mục: Hỏi đáp trị mụn, để sau này các chị có thể tự vào để xem mà không cần phải inbox cho mình nữa.

Có nên nặn mụn hay không?Rồi bây giờ quay lại với vấn đề chính là liệu có nên nặn mụn hay không?. Thì câu trả lời là  và trước khi nặn mụn thì các chị cần phải nắm rõ 3 điều này:

Không phải vị trí nào cũng có thể nặn mụn được

Trên khuôn mặt có một vùng được gọi là “tam giác từ thần” và nếu mụn của chị là những loại mụn “sưng viêm” và chúng nằm trong vùng này thì mình khuyên thật lòng là chị nên không nặn chúng vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Nặn mụn phải đúng kỹ thuật

Xong chuyện nguy hiểm thì bây giờ đến vấn đề là nặn mụn như thế nào là đúng, bởi vì nếu nặn mụn sai cách thì các chị sẽ làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng và nặn nề hơn nữa đó. Bên dưới đây là video hướng dẫn nặn mụn đúng cách mà mình lưu trữ được khi tìm các tài liệu trị mụn.

Làm dịu và kháng khuẩn

Sau khi nặn mụn thì việc đắp mặt nạ để làm dịu và bôi sản phẩm kháng khuẩn là điều mà các chị rất nên làm để làm dịu cho vùng da bị tổn thương, khi đi spa nặn mụn thì các chị cũng sẽ thấy điều này. Còn trong trường hợp tự nặn mụn tại nhà thì chị có thể tham kham khảo một vài loại mặt nạ làm dịu mà mình lưu trữ trên blog nhé.

Tác giả: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...