Chế độ sinh hoạt tốt nhất dành cho người bị mụn
Trị Mụn

Chế độ sinh hoạt tốt nhất dành cho người bị mụn

Các chị nên biết mụn không chỉ đơn giản là một vấn đề ngoài da mà nó còn là một chiếc gương phản chiếu tình trạng sức khỏe bên trong của cơ thể. Giống như khi các chị bệnh, da các chị sẽ xanh xao và nhợt nhạt thiếu sức sống, nhưng khi tình trạng sức khỏe được cải thiện hơn thì da bắt đầu hồng hào trở lại.

Chế độ sinh hoạt tốt nhất dành cho người bị mụn

Mụn xuất hiện như là một dấu hiệu tương tự như vậy, khi cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu không tốt như “nội tiết, hệ tiêu hóa, stress, vv…” thì làn da sẽ là nơi phản ánh những điều đó đầu tiên. Trong bài viết ngày hôm nay Oanh chỉ tổng hợp riêng về chủ đề chế độ sinh hoạt tốt nhất dành cho người bị mụn mà thôi.

Nghĩa là với những chị đang bị mụn thì nên chăm sóc sức khỏe như thế nào, nên ăn gì và không nên ăn gì vv…

Khi mình tìm kiếm các tư liệu về chế độ sinh hoạt tốt dành riêng cho người bị mụn thì thật sự là đi vào ngỏ cụt. Không phải là không có mà là những tài liệu này rất khó để các chị có thể làm theo bởi vì nó liên quan đén thói quen sống hằng ngày của các chị, và mình chắc cú một điều đó là không gì khó thay đổi bằng một thói quen sống. Phải thật sự nổ lực và quyết tâm lắm thì mới có thể làm được điều đó.

Một kinh nghiệm dễ thấy nhất là mình đã rất nỗ lực trong 2 tháng liền mới có thể tập được cho mình được thói quen ngủ sớm trước 22h00 đấy. Nhưng nói gì thì nói chứ chị em chúng ta cũng phải cố gắng vì một làn da khỏe mạnh hơn đúng không nào.

Tips 5 của Mia

Trong lúc tìm kiếm thì mình tìm được một video có thuyết minh của Mia  “cô này cũng là một vblog rất nổi tiếng” về 5 mẹo để ngăn ngừa mụn. Chị nên tham khảo qua trước và mình sẽ update các phần khác còn lại ngay bên dưới nhé. Làm được hết tất cả những điều này thì mình chắc chắn chị không phải chỉ có một làn da đẹp mà biết đâu còn trở thành một người phụ nữ hoàn hảo luôn đấy haha.

Những lưu ý còn lại

 • Không thức khuya quá 23h00.
 • Uống đủ nước mỗi ngày. “Việc uống đủ nước mỗi ngày này có rất nhiều người nhầm lẫn. Cho nên mai mốt mình sẽ update riêng một bài để nói rõ vấn đề thật sự uống bao nhiêu nước 1 ngày là đủ”.
 • Thay drap gối, giường mỗi tuần.
 • Vệ sinh dụng cụ makeup định kỳ.
 • Ăn nhiều trái cây và rau xanh.
 • Tránh xa thức ăn nhanh, đồ chiên xào và nước ngọt.
 • Sử dụng khẩu trang y tế mỗi khi ra đường. “Nhớ lựa chọn khẩu trang y tế đạt chuẩn, chứ dùng loại TQ thì có khi nó còn gây nổi mụn nhiều hơn”.
 • Không sử dụng mỹ phẩm vô tội vạ. “Nghĩa là các chị cần hiểu rõ da mình như thế nào rồi mới quyết định lựa chọn mỹ phẩm, đừng nghe ai chỉ gì thì xài đó nhé”.
 • Cắt móng tay, giữ vệ sinh tay thật sạch sẽ và không được sờ tay lên mặt.
 • Giảm bớt trà sữa. “Cái này mình biết sẽ là một cực hình đối với một số chị hiih”.
 • Tập thể dục 30 phút mỗi ngày.
 • Hạn chế Makeup. “Tài liệu mở rộng: Đang bị mụn có nên makeup hay không?“.

Để trị mụn thì có rất nhiều cách khác nhau nhưng quan trọng là chị phù hợp với phương pháp nào. Cho nên trên blog mình có dành riêng một chuyên mục lưu trữ tất cả các tài liệu liên quan đến chủ đề trị mụn. Nếu chị đang bị mụn và không biết nên bắt đầu từ đâu thì đây là chuyên mục dành cho chị.

 • Chuyên mục trị mụn

Tác giả: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...