Bị mụn có nên makeup hay không
Trị Mụn

Bị mụn có nên makeup hay không

Mình biết có rất nhiều chị vì đặc thù công việc mà việc makeup mỗi ngày là điều bắt buộc. Cho nên lâu lâu khi tư vấn trị mụn thì lại có chị hỏi mình là liệu đang bị mụn thì có nên makeup hay không?. Hôm nay có thời gian nên mình viết một bài ngắn trả lời cho các chị về vấn đề này.

Bị mụn có nên makeup hay khôngRồi đầu tiên nếu ai hỏi mình là đang bị mụn thì có nên makeup không?, thì mình khuyên là KHÔNG NÊN, nếu như chị vướng phải một trong hai vấn đề dưới đây:

Không tẩy trang

Ngay cả khi không makeup thì việc tẩy trang hàng ngày đã là một bước không thể thiếu đối với việc chăm sóc da của chị em chúng ta. Ngoài giúp chị em mình lấy đi những lớp makeup, thì việc tẩy trang hằng ngày sẽ giúp các chị loại bỏ đi các lớp bụi bẩn và mỹ phẩm skincare còn tồn động trên bề mặt da. Chị hãy thử tưởng tượng việc makeup mà không tẩy trang nó giống như chị đắp một lớp bùn lên mặt nguyên ngày và tối về không rữa mặt vậy đó.

Và mình biết là ý thức trong việc tẩy trang mỗi ngày của chị em Việt Nam mình còn ít, cho nên mình đề xuất của mình trong trường hợp này là nếu không có thói quen tẩy trang sạch sẽ mỗi ngày thì chị không nên makeup khi da đang bị mụn. Và nếu nói rộng hơn nữa thì chị cũng không nên makeup luôn đâu, vì nếu makeup mà không tẩy trang thì trước sau gì cũng lên mụn mà thôi.

Trên blog, mình có tạo hẳn một chuyên mục riêng để lưu trữ tất cả thông tin về tẩy trang và những sản phẩm tẩy trang. Nếu chị chưa biết cách tẩy trang hoặc là chưa biết bắt đầu như thế nào thì chị nên xem qua.

  • Chuyên mục tẩy trang

Không vệ sinh cọ

Ngoài việc tẩy trang mỗi ngày như mình nói ở trên thì việc vệ sinh cọ định kỳ là điều cực kỳ quan trọng mà các chị cần phải nhớ, nhất là lúc đang bị mụn. Nếu không vệ sinh cọ “dụng cụ Makeup” hàng tuần thì khi makeup chị đã vô tình mang vi khuẩn thêm lên mặt của mình và nó sẽ làm cho tình trạng mụn của chị thêm tệ hại.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho chị cách vệ sinh cọ thật tốt nhé.

Nếu làm tốt 2 cái trên

Trong trường hợp chị ý thức được việc tẩy trang và vệ sinh cọ một cách sạch sẽ thì việc makeup sẽ giúp được chị rất nhiều đấy. Ngày xưa khi mình bị mụn thì việc makeup để che lại những nốt mụn đã giúp cho mình bớt đi những căng thẳng “stress” khi phải liên tục nhìn thấy gương mặt đầy mụn của mình.

Như chị cũng biết, căng thẳng cũng là một nguyên nhân rất lớn trong việc làm chị nổi thêm nhiều mụn. Hãy tập thói quen tẩy trang mỗi ngày, vệ sinh cọ định kỳ và tận hưởng sự kỳ diệu mà makeup mang lại cho làn da chị em chúng ta nhé.

Tác giả: Oanh Pham

Bạn cũng có thể thích ...